Dịch trang này

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên thư viện

Hình ảnh

Imgres.jpg 83_01c1.swf 0032.jpg P10200051.jpg Long_me2.swf H_buoi1b.swf NLOPK.swf 15_HOA_TIM_NGUOI_XUA.swf LOVE_LOVE_LOVEXONG.swf MUOI_NGON_TAY_TINH_YEUXONG.swf TINH_BANG_GIAXONG1.swf Flash_thiep_2726.swf Mung_83.swf KATVONGXUAHUONGTHUY.swf KE_CHUYEN_BON_MUALOPKHUE.swf 15Goi_nho_que_huong_Ca_si__Anh_Tho.swf 30Viet_Nam_que_huong_toi_Do_Nhuan_Hoang_Vinh_va_Thu_Giang.swf 32Tinh_ca_Tay_Bac_Nhac__Bui_Duc_Hanh_Tho__Cam__Giang.swf Ngay_gia_dinh_VN1.swf

Liên kết Website

Điểm báo hàng ngày

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Từ điển online


  Tra theo từ điển:  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thị Thu)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Mỹ Phẩm Thiên Nhiên PIZU - Hotline: 0989250546

  Chào mừng quý vị đến với "Kết nối đam mê" - Nguyễn Thị Thu .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Chuyên đề chuẩn kiến thức tiểu học

  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Nguyễn Thu Hằng
  Người gửi: Nguyễn Kim Dung (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:59' 13-07-2009
  Dung lượng: 963.0 KB
  Số lượt tải: 2398
  Số lượt thích: 0 người
  Chào mừng các thầy cô giáo
  về dự chuyên đề chuẩn kiến thức kỹ năng các môn học cấp tiểu học.
  phòng GD & ĐT Mỹ Đức
  Báo cáo viên: Nguyễn Thị Thu Hằng
  A/ Đặt vấn đề
  Nói đến chuẩn kiến thức, kĩ năng tức là những yêu cầu mà học sinh cần đạt được sau mỗi giai đoạn học tập.
  Đối vơí mỗi môn học, chuẩn kiến thức, kĩ năng chính là những yêu cầu mà học sinh phải đạt sau mỗi phần, mỗi chủ điểm và sau mỗi năm học.
  Và không phải đến hôm nay chúng ta mới có tài liệu, cũng như nói đến vấn đề này mà đã có hàng loạt các văn bản hướng dẫn :
  Môn Toán
  Tuy vậy, qua quá trình thực hiện không ít giáo viên vẫn lúng túng khi vận dụng đối với các đối tượng học sinh khác nhau.
  Bộ giáo trình: "hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học ở tiểu học" chính là nhằm mục đích tiếp tục cung cấp, nâng cao chất lượng dạy học, tạo điều kiện cho mỗi GV và các Đ/C CBQL
  B/ Nội dung trao đổi chuyên đề:
  I- Mục tiêu:
  Môn toán cấp tiểu học nhằm giúp học sinh :
  - Có những kiến thức cơ bản ban đầu về số học, các số tự nhiên, phân số, số thập phân, các đại lượng thông dụng một số yếu tố hình học và thống kê đơn giản.
  Hình thành các kĩ năng thực hành tính, đo lường, giải bài toán có những ứng dụng thiết thực trong đời sống.
  Bước đầu phát triển năng lực tư duy, khả năng suy luận hợp lí và diễn đạt( nói và viết ) cách phát hiện và cách giải quyết các vấn đề đơn giản, gần gũi trong cuộc sống , kích thích trí tưởng tượng, chăm học và hứng thú học tập toán, hình thành phương pháp tự học và làm việc có kế hoạch, khoa học, linh hoạt, chủ động, sáng tạo
  - Nội dung dạy học môn toán được nêu trong chương trình giáo dục phổ thông - cấp tiểu học theo từng lớp, trong đó có mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng (Chuẩn kiến thức, kỹ năng ) của từng chủ đề, theo các mạch kiến thức của từng lớp.
  B/ Nội dung trao đổi chuyên đề:
  I- Mục tiêu
  - Đối với từng bài học trong SGK Toán, cần quan tâm đến yêu cầu cơ bản, tối thiểu mà tất cả học sinh cần phải đạt được sau khi học xong bài học đó. quá trình tích luỹ được qua yêu cầu cần đạt ở mỗi bài học đối với học sinh cũng chính là quá trình đảm bảo cho học sinh đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của môn Toán theo từng chủ đề, từng lớp và toàn cấp tiểu học.
  Để đảm bảo thực hiện được các yêu cầu cần đạt của mỗi bài học, phải thực hiện các bài tập cần làm trong số các bài tập thực hành, luyện tập của bài học trong SGK.
  - Đây là các bài tập cơ bản, thiết yếu phải hoàn thành đối với HS trong mỗi giờ học. Các bài tập cần làm này đã được lựa chọn theo những tiêu chí (đảm bảo tính sư phạm, tính khả thi, tính đặc thù của môn học... ) nhằm đáp ứng các yêu cầu sau :
  - Là các dạng bài tập cơ bản, cần thiết, tối thiểu giúp HS thực hành để từng bước nắm được kiến thức, rèn kỹ năng và yêu cầu về thái độ nhằm đáp ứng yêu cầu cần đạt của mỗi bài học.
  Như vậy, trong quá trình chuẩn bị và dạy học, GV phải nắm được yêu cầu cần đạt và các bài tập cần làm của mỗi bài học trong SGK đối với HS để đảm bảo mọi đối tượng HS đều đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình môn Toán theo từng chủ đề, từng lớp và toàn cấp Tiểu học.
  - Góp phần thực hiện chuẩn kiến thức, kỹ năng của mỗi chủ đề nội dung trong môn Toán đối với từng lớp 1,2,3,4,5.
  - Góp phần thực hiện chuẩn kiến thức, kỹ năng và yêu cầu về thái độ mà HS cần đạt sau khi học hết mỗi lớp;Thực hiện chuẩn kiến thức, kỹ năng và yêu cầu về thái độ của chương trình tiểu học.
  - Đánh giá kết quả học tập môn Toán phải căn cứ vào chuẩn kiến thức, kỹ năng của môn học trong từng giai đoạn học tập; phối hợp giữa đánh giá thường xuyên và kiểm tra định kỳ, giữa đánh giá bằng điểm và đánh giá bằng nhận xét, giữa đánh giá của GV và tự đánh giá của HS.
  Bộ công cụ và các hình thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập môn Toán của HS phải :
  D / Hình thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập môn Toán
  1. Môn Toán ở tiểu học là một trong 4 môn học được đánh giá bằng điểm số (cùng với các môn TV, KH, LS và Địa lý ). Các môn học đánh giá bằng điểm số cho điểm từ 1 đến 10, không cho điểm 0 và điểm thập phân ở các lần kiểm tra.
  2. Đánh giá môn Toán được thực hiện theo hai hình thức: Đánh giá thường xuyên và đánh giá định kì.

  E / Hướng dẫn ra đề kiểm tra định kỳ môn Toán
  1. Mục tiêu
  - Kiểm tra định kỳ ( giữa HK I, cuối HKI, giữa HKII, cuối HKII) nhằm đánh giá trình độ kiến thức, kỹ năng về toán của HS ở từng giai đoạn học. Từ kết quả kiểm tra. GV có thể điều chỉnh kế hoạch dạy học, phương pháp dạy cho phù hợp với từng đối tượng HS để nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học.
  - Nội dung kiểm tra thể hiện đầy đủ các yêu cầu cơ bản về kiến thức, kỹ năng theo chuẩn chương trình giáo phổ thông cấp tiểu học với các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng,
  2. Hình thức và cấu trúc nội dung đề kiểm tra
  a) Hình thức đề kiểm tra
  * Từng bước đổi mới hình thức ra đề kiểm tra đánh giá kết quả học tập của HS và đảm bảo điều kiện cụ thể của từng địa phương, vùng miền. Đề kiểm tra kết hợp kiểm tra tự luận và trắc nghiệm khách quan(điền khuyết, đối chiếu cặp đôi, đúng- sai, nhiều lựa chọn.)
  b) Nội dung, cấu trúc đề kiểm tra
  Nội dung
  Đề kiểm tra học kỳ bao gồm các mạch kiến thức
  + Số và các phép tính : Khoảng 60%
  + Đại lượng và đo đại lượng : Khoảng 10%
  + Yếu tố hình học : Khoảng 10%
  + Giải toán có lời văn : Khoảng 20%

  3. Mức độ đề kiểm tra :
  Căn cứ vào mục tiêu, nội dung, đề kiểm tra cần đảm bảo nội dung cơ bản theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng chương trình và mức độ cần đạt tối thiểu, trong đó phần nhận biết và thông hiểu chiếm khoảng 80%, phần vận dụng chiếm khoảng 20%
  Trong mỗi đề kiểm tra có phần kiểm tra kiến thức cơ bản để HS trung bình đạt khoảng 6 điểm và câu hỏi vận dụng sâu để phân loại HS khá, giỏi. Cụ thể là:

  Tỉ lệ câu trắc nghiệm và tự luận:
  +Số câu tự luận(kỹ năng tính toán và giải toán):Khoảng 20-40%
  + Số câu trắc nghiệm khách quan: Khoảng 60- 80%
  Mức độ
  Nội dung
  Lớp 1- 2
  *Lớp 3, lớp 4
  Mức độ
  Nội dung
  Mức độ
  Nội dung
  Lớp 5
  -Từ mục tiêu chung (cái đích cần hướng tới và đạt) của môn toán tiểu học đã được chia thành các mạch kiến thức với từng lớp và mang tính chất đồng tâm. Do vậy, trong quá trình giảng dạy, cần lưu ý vấn đề logic kiến thức giữa phần trước và phần sau; lớp này và lớp khác.
  Phần bài tập cần làm trong mục ghi chú của tài liệu là yêu cầu bắt buộc qua mỗi tiết học, học sinh phải làm để đảm bảo chuẩn kiến thức,
  Và vấn đề đặt ra ở đây là:
  Những bài còn lại sách giáo khoa ở tiết đó.
  - Thời lượng cũng như bài tập cho học sinh giỏi
  6. Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình
  dạy học môn toán
  Môn âm nhạc
  Âm nhạc phải đem đến niềm vui cho các em trong học tập GV cần động viên, khích lệ HS để tất cả các em cùng hào hứng tham gia học tập bộ môn.
  Một số điểm cần lưu ý khi đánh giá bằng nhận xét theo Chuẩn kiến thức, kĩ năng môn Mĩ thuật ở tiểu học
  Để có được 1 nhận xét ở mỗi học kì, HS cần hoàn thành được 2/3 số bài của mỗi chủ đề và mỗi bài hoàn thành chứng cứ nêu trên.
  Những học sinh đạt 8 nhận xét của cả năm thì được ghi vào học bạ là HS có năng khiếu.
  2. Ngoài những chứng cứ đã nêu trên đây, GV cần tìm thêm những chứng cứ khác có liên quan đến từng bài học, và dựa vào quá trình học tập của HS ở từng chủ đề đánh giá cho công bằng và khách quan. Cần linh hoạt trong quá trình tìm chứng cứ đánh giá, không cứng nh
  Avatar
  Chúc em một buổi tối vui vẻ !
  Avatar
   Cảm ơn chị .Em cũng chúc chị cùng gia đình luôn hạnh phúc .
  Avatar
  CườiCười
   
  Gửi ý kiến

  Lịch phong thủy